วันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
สระแก้ว หนุ่มเขมร พาเมียมาคลอดลูกที่ รพ.ดัง ลูกไม่สมบูรณ์ ต้องเข้าตู้อบหลายวัน เครียดหนักไม่มีเงินจ่าย ปีนไฟฟ้าแรงสูง หวังกระโดดฆ่าตัวตาย ท่ามกลางบรรดาไทยมุงนับร้อยคน(คลิป)
(อ่านแล้ว 322 ครั้ง)
Share on Google+

 

 เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันนี้ที่ 30 มิ.ย.62 ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ อินผดุง พนักงานสอบสวนเวรฯสภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งทางวิทยุจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วว่า มีเหตุคนปืนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่บริเวณริมถนนสุวรรณศร ห่างจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ประมาณ 100 เมตร ขอให้มาดำเนินการด้วย จากนั้นจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิวณาฎค์ เสโส รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมือง สระแก้ว เดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้ตัดกระแสไฟฟ้าในพื้นจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางไทยมุงนับร้อย และทราบว่า ชายที่ได้มาปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง ชื่อว่านายวัน มานะ อายุประมาณ 30 ปี เป็นชาวกัมพูชา จนท.กู้ภัยได้สอบถามข้อมูลจนทราบ มีภรรยาที่นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ชื่อ นส.เปา อายุ 27 ปี และได้มาคลอดลูกที่ รพ.เมื่อ 24 มิ.ย.62 จึงได้ให้ไปตามภรรยามาพุดคุย โดยมี จนท.พยาบาล มาดูแลนางเปา พร้อมได้ใช้โทรโข่ง พูดปลอบไปด้วย โดยนางสาวเปาฯก็พยายามพูดโน้มน้อมในภาษากัมพูชา แต่นายวันก็ไม่ยอมลงมา ซึ่งภรรยาก็ร้องไห้หวีดร้องตลอดเวลา จนท.ต้องไปนำรถบรรทุกสิบล้อที่คลุมผ้าใบ มาจอดรออยู่ใต้เสาไฟฟ้าเพื่อที่จะได้รองรับหากจะกระโดดลงมา

นางเปา ภรรยากล่าวว่า สามีได้พามาคลอดบุตรที่โรงพยาบาล โดยมาอยู่หลายวันแล้ว แต่เด็กตัวเล็กมากต้องอยู่ในตู้อบ และมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 7 หมื่นบาท ทำให้นายมานะ เครียดเพราะลูกป่วยและมีค่ารักษาพยาบาลสูง โดยในตอนสายวันนี้ สามีหายไปตั้งแต่ 8โมงเช้าหายไป จากนั้นก็ได้พูดต่ออีก ผ่านเครื่องเสียงเป็นภาษากัมพูชา เกลี้ยงกล่อมนายวัน มานะ ให้ลงมาจากเสาไฟฟ้าโดยใช้เวลานานกว่า 2 ชม. นายวัน เริ่มมีท่าทีอ่อนลง เพราะจนท.บอกว่าจะช่วยเรื่องคทารักษาพยาบาลและไม่ทอดทิ้ง อีกทั้งภรรยาทั้งพูดทั้งร้องไห้ตลอดเวลา จนในที่สุดนายมานะมีท่าทีอ่อนลง จนท.การไฟฟ้าได้นำรถกระเช้าที่จะไปรับแต่นายวัน มานะ แต่ยังไม่ไว้ใจ จึงปรับแผนเป็นการเจรจา จนในที่สุดยอมกระโดดลงมาใส่ผ้าใบท้ายรถบรรทุกสิบล้อที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมไว้ตั้งแต่ช่วงแรก โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปีนขึ้นไปบนรถบรรทุกเพื่อนำตัวนายวัน มานะ ที่อ่อนเพลียมากนำขึ้นรถโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของบรรดาไทยมุงที่โล่งอกไปได้
ภาพ/ข่าว ไตรรัตน์ มีวงษ์ รายงาน
Share on Google+