วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
กรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนจังหวัดอำนาจเจริญ ศึกษาดูงานเชื่อมสัมพันธ์กับกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษและสร้างเครือข่ายช่วยเหลือเด็กให้เป็นคนดีร่วมกัน
(อ่านแล้ว 582 ครั้ง)
Share on Google+

 เมื่อวันที่  7 สิงหาคม 2562  ที่ห้องประชุมชั้น 3 สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ นายพิทักษ์  พันธมาศ ผู้อำนวยการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษเปิดเผยว่าเมื่อวานนี้เวลา  09.00 น ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์    ประธานกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำคณะกรรมการสงเคราะห์ฯจังหวัดศรีสะเกษมามอบอาหารและสิ่งของให้แก่เด็กเยาวชน ที่อยู่ในควบคุมของสถานพินิจฯที่ถูกนำมาขึ้นศาลและเตรียมส่งไปที่สถานฝึกอบรมจังหวัดอุบลฯจำนวน  5 คน  โดยมีนายพิทักษ์  พันธมาศ ผู้อำนวยการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษและนายชูเกียรติ ทาวุฒิ พนักงานคุมประพฤติชำนาญการ เป็นผู้รับมอบ จากนั้น เวลา  10.30 น .ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ ได้ให้การต้อนรับคณะกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนจากจังหวัดอำนาจเจริญนำโดยนาง อมรลักษณ์  พาณิชย์พัฒนาประธานกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนจังหวัดอำนาจเจริญ และนางสาวอรอุมา บุญฤทธิ์  เจ้าหน้าที่นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการของสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดอำนาจเจริญที่นำคณะเดินทางมาศึกษาดูงานและเชื่อมโยงเครือข่ายกรรมการสงเคราะห์ที่จังหวัดศรีสะเกษจำนวน 8 คน

      นายพิทักษ์  พันธมาศ ผู้อำนวยการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษกล่าวต่อว่า ตนเพิ่งย้ายมาจากจังหวัดอำนาจเจริญมาอยู่ศรีสะเกษได้เดือนกว่าจึงขอให้  ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์ประธานกรรมการสงเคราะห์จังหวัดศรีสะเกษเป็นผู้บรรยายกิจกรรมของกรรมการสงเคราะห์และแผนงานต่างๆของจังหวัดศรีสะเกษซึ่งมีความคล้ายคลึงกันทั้งสองจังหวัด  และเด็กที่อยู่ในควบคุมก็ส่งศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 5  จังหวัดอุบลฯเหมือนกัน  ซึ่งคณะกรรมการวงเคราะห์ต่างทำหน้าที่ให้คำปรึกษาแก่ ผอ.สถานพินิจและช่วยเหลือกิจการด้านสวัสดิภาพและอนาคตของเด็กและเยาวชนที่อยู่ในความควบคุมดูแล  ช่วยแก้ไข บำบัด ฟื้นฟูเด็กและเยาวชน  ช่วยเหลือด้านอาชีพ  การศึกษา โดยรวม 
         ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์    ประธานกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่าได้นำกรรมการสงเคราะห์ศรีสะเกษ มาต้อนรับคณะถึง 15 คน  ทุกคนยินดีที่มีกรรมการสงเคราะห์จังหวัดใกล้เคียงมาศึกษาดูงาน อยากให้รางวัลกรรมการสงเคราะห์ที่มีใจช่วยเหลือเด็กมีความสุขจึงได้ร่วมพาคณะไปสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดศรีสะเกษ  โดยพาไป กราบสรีระที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนา ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความพร้อมในการให้ญาติโยมผู้ใจบุญได้มีโอกาสนั่งสมาธิ  อธิฐานขอพรหลวงปู่สรวงบนมณฑป   และยังได้รับความสะดวกจากการมีรถนำเที่ยวในวัดพาชมสถานที่โดยรอบหลายคัน   
      นาง อมรลักษณ์  พาณิชย์พัฒนา  ประธานกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่าขอบคุณประธานและกรรมการสงเคราะห์ศรีสะกา  รู้สึกประทับใจตลาดอาเซียนที่มีอาอาหารอร่อย  ได้ทานข้าวหน้าเป็ด ราคาสินค้าไม่แพง  มีป้ายตั้งอยู่ตามโต๊ะว่าหากมีอาหารขายเกินราคาหรือได้รับความไม่สะดวก ให้ติดต่อโทรศัพท์แจ้งได้  ทุกคนบอกว่าไม่ค่อยเห็นมีที่ไหน  ต่างชื่นชมว่าที่วัดมีการบริหารจัดการดีมากจะกลับไปชักชวนญาติ มิตรเพื่อนสนิทให้มากราบหลวงปู่สรวงอีกครั้ง และเสียดายที่ไม่มีโอกาสได้กราบนมัสการหลวงพ่อพุฒ  วายาโม  เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา เพราะท่านเดินทางไปพบแพทย์ตามนัด   ทุกคนอยากพบเพื่อกราบพระนักพัฒนาที่มีความเมตตา ฟังกิติศัพท์มาว่าท่านไม่สะสมวัตถุ  มีแต่ให้และไม่เคยขัดใจญาติโยม คณะที่มาบอกว่าช่วงที่เดินทางไปชายแดนช่องสะงำก็ยังเห็นรถยนต์ของมูลนิธิหลวงปู่สรวงช่วยเหลือราษฎรในเรื่องการบริการน้ำ อยากเห็นวัดแถวบ้านมีแบบนี้บ้าง  อยากให้ท่านเป็นเครือข่ายเพื่อช่วยเหลือเด็กในดูแลของสถานพินิจฯ
ดร กัลยาณี ธรรมจารีย์ / ศรีสะเกษ
Share on Google+