วันพุธที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563
หนุ่มซิ่งรถกะบะแหกด่านโควิดบางนาตราด ชนดะด่านทับช้าง ตำรวจทางหลวงตามรวบทันควันพร้อมยาเสพติดบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9
(อ่านแล้ว 648 ครั้ง)
Share on Google+

 เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 เวลา21.30 น. พ.ต.ท.ภคพล สุชล สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8

พ.ต.ท.ธิติวัฒน์ ชาญชัยจิรโรจน์ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ8 ร.ต.อ.​อภิภพ กิจพฤกษ์ รองสารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 ได้ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตามมาตรการยกระดับในการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เนื่องในสถานการณ์ปัจจุบันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งมีผู้ติดเชื้อไวรัสเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่ิอง ทางรัฐบาลโดยการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมวกลาโหม ได้ประกาศพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และเพิ่มการยกระดับมาตรการในการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.63 โดยกำหนดเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ทางกองบังคับการตำรวจทางหลวงจึงดำเนินการตามคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเป็นการป้องปราม ตรวจสกัด-ตรวจสอบรถยนต์ที่ขับขี่บนถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ในยามวิกาลตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน
จนถึงเวลาประมาณ 23.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดปราบปรามอาชญากรรมกวดขันผู้ฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ บริเวณช่วง กม.16 ขาเข้าถนนบางนา-ตราด ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พบรถยนต์กระบะสีเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผข 7977 ระยอง ขับเข้ามายังจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ได้ให้สัญญาณให้รถยนต์คันดังกล่าวหยุด แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหลบหนี

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม โดยรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีเข้ามา ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 โดยเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามมาโดยตลอด ในขณะเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามรถยนต์คันดังกล่าวได้ขับด้วยความเร็วสูง แซงซ้ายขวาในลักษณะที่เป็นอันตรายเดือดร้อนกับบุคคลอื่น จนมาถึงด่านเก็บค่าผ่านทางทับช้าง 2 ซึ่งเป็นด่านเก็บค่าผ่านทางมีไม้กั้น รถยนต์คันดังกล่าวได้ชนไม้กั้นด่านเก็บค่าผ่านทาง หลบหนีต่อไปอีก
จนเจ้าหน้าที่สามารถสกัดรถยนต์คันดังกล่าวให้หยุดได้ช่วงกม.50 มุ่งหน้าบางนา ถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 จึงออกคำสั่งให้ชายคนดังกล่าวลงจากรถ และชายคนดังกล่าวลงจากรถเจ้าหน้าที่ได้สอบถามชื่อทราบชื่อนายนายอนนท์ คำสุเรศ จากนั้นขอทำการตรวจค้นตัวนายอนนท์ฯโดยนายอนนท์ฯยินยอมให้ตรวจค้น ก่อนทำการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้แสดงความบริสุทธิ์ว่าในตัวเจ้าหน้าที่ไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย จึงเริ่มทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จากนั้นได้ขอทำการตรวจค้นภายในรถยนต์คันที่ขับหลบหนี

โดยนายอนนท์ฯ ยินยอม เจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดภายในรถ แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายอย่างอื่นภายในรถแต่อย่างใด เบื้องต้นนายอนนท์ฯรับกับทางเจ้าหน้าที่ว่าอุปกรณ์การเสพยาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนและตนได้เสพยาเสพติดมาก่อนที่จะขับรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดภายในร่างกายของนายอนนท์ฯ โดยอาศัยเหตุอันควรสงสัยตามป.วิอาญา

โดยนายอนนท์ได้ยินยอมให้ตรวจปัสสาวะแต่โดยดี ผลการตรวจพบว่ามีสารเสพติดภายในร่างกายและนายอนนท์ฯได้รับว่าตนได้เสพยาเสพติดมาจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวนายอนนท์ฯไปตรวจยืนยันผลปัสสาวะโดยวิธีการทางวิทยาศาสตร์เบื้องต้น(อิมมูโนวิทยา)ที่โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี ผลการตรวจเป็นผลบวก แสดงว่าพบสารเมทแอมเฟตามีน
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับกุมทราบ และผู้ถูกจับกุมทราบโดยรับว่าตนฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯอีกทั้งเสพยาเสพติดและขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่สร้างความเดือดร้อนกับผู้ใช้รถใช้ถนน ณ ขณะนั้นจริง จึงยินยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุมแต่โดยดี

Share on Google+