วันพุธที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563
ตำรวจทางหลวงรวบ! ผู้ต้องหาตามหมายจับ บนทางหลวงหมายเลข 9
(อ่านแล้ว 114 ครั้ง)
Share on Google+

 เมื่อวันที่ 5 เม.ย.2563 เวลา 16.5 น. ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. หน่วยฯทับช้าง / รถวิทยุ 8217 จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ สถานที่จับกุม บริเวณช่วง กม.42 มุ่งหน้าบางนา ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ

กองบังคับการตำรวจทางหลวงภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พ.ต.อ.วัฒนา แก้วดวงเทียน,พ.ต.อ.ม.ล.สันธิกร วรวรรณ รองผบก.ทล.,พ.ต.อ.จิรวุฒิ ขวัญคุ้ม ผกก.8 บก.ทล,พ.ต.ท.อรรพล พลพรม รองผกก.8,พ.ต.ท.ภคพล สุชล สวญ.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล.,พ.ต.ท.ธิติวัฒน์ ชาญชัยจิรโรจน์ สว.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. นำโดย ร.ต.อ.วงประวัตร์ สาธเรศ,ร.ต.อ.อภิภพ กิจพฤกษ์ รอง สว.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล.,ด.ต.ทวีศักดิ์ รัตนวราหะ,จ.ส.ต.ศักดิ์ระพี ตุ้ยดา,ส.ต.ท.ทศพร สงค์ประเทศ ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล.
ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายพรประเสริฐ ว่องไว อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุรินทร์ ลงวันที่ 24 กันยายน 2558 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย”พฤติการณ์ในการจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมร่วมกันสืบสวนหาข่าวและปฏิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมและผู้กระทำผิดกฎหมายในเขตพื้นที่ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 จนมาถึงยังช่วงกม.42 มุ่งหน้าบางนา พบรถยนต์กระบะขับผ่านมามีน้ำตกหล่นรั่วไหลจากกระบะไหลลงสู่ถนน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ให้สัญญาณให้รถยนต์คันดังกล่าวหยุด เมื่อรถยนต์หยุดแล้ว คนขับรถได้ลงมาแสดงตัวกับทางเจ้าหน้าที่พร้อมแสดงใบอนุญาตขับขี่ทราบชื่อว่านายพรประเสริฐ ว่องไว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำเลขบัตรประชาชนไปตรวจสอบหมายจับกับระบบหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่านายพรประเสริฐฯมีหมายจับของศาลจังหวัดสุรินทร์ จึงได้เชิญตัวนายพรประเสร็จฯมายังสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง โดยนายพรประเสร็จฯยินยอม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ประสานไปยังพนักงานสอบสวนของสภ.จอมพระ จว.สุรินทร์ ว่าหมายจับยังต้องการตัวอยู่หรือไม่ ทราบผลว่าหมายจับยังต้องการตัวอยู่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับให้กับนายพรประเสริฐฯได้ตรวจสอบ เมื่อนายพรประเสริฐฯได้ตรวจสอบหมายจับแล้วรับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับให้นายพรประเสริฐฯทราบนายพรประเสริฐฯรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ยินยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุมแต่โดยดีและได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
"ทำทุกอย่างด้วยสำนึกเพราะเราคือตำรวจทางหลวง"(อินทรา)
Share on Google+