วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563
ทหารพรานค่ายปักธงชัย ยกพลลุยน้ำท่วม! สร้างสะพานไม้ไผ่ให้ประชาชน หลังกระแสน้ำทำถนนขาด(คลิป)
(อ่านแล้ว 180 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
 
นครราชสีมา - กรมทหารพรานที่ 26 ค่ายปักธงชัย เดินเท้าลุยน้ำสร้างสะพานไม้ไผ่ให้ประชาชนเป็นทางข้ามไปยังบ้านเรือนและเข้าช่วยเหลือประชาชน ตำบลสะแกราช อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา                       
เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 63 ที่อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา พันเอก บุญส่ง  พรมนิล ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 26 (ผบ.กรม ทพ.26) กล่าวว่า
 
 
จากสถานการณ์น้ำล้นสปิลเวย์ของเขื่อนลำพระเพลิง อำเภอปักธงชัย  จังหวัดนครราชสีมา ยังคงมีน้ำล้นออกมาอย่างต่อเนื่องโดยขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองปักธงชัย อำเภอปักธงชัย ยังคงทรงตัว บ้านเรือนประชาชนกว่า 100 หลังคาเรือน โดยเฉพาะบริเวณถนนวุฒิประไพ และถนนนิวาสวัฒนกิจ ซึ่งเป็นถนนที่คลองลำพระเพลิงไหลผ่าน บ้านเรือนที่อยู่ริมคลองลำพระเพลิงบริเวณดังกล่าวถูกน้ำเอ่อเข้าท่วมสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร กรมทหารพรานที่ 26 จึงได้จัดกำลังพลกรมทหารพรานที่ 26 ค่ายปักธงชัยให้การช่วยเหลือประชาชนบริเวณบ้านห้วยสะแกราช ตำบลสะแกราช อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา
 
 
เพื่อดำเนินการจัดทำสะพานไม้ไผ่ให้ประชาชนเป็นทางข้ามไปยังบ้านเรือน ที่ถูกน้ำพัดถนนขาด เพื่ออำนวยความสะดวกเป็นทางสัญจรให้กับประชาชนรวมไปถึงบุตรหลานผู้ประสบเหตุน้ำท่วมได้เดินทางเข้าออกพื้นที่ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ซึ่งเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยและบรรเทาทุกข์ ในเบื้องต้นพร้อมทั้งสร้างความมั่นใจ อบอุ่นใจ ว่าทหารทุกนายพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนในทุกๆสถานการณ์และเหตุการณ์เพื่อให้เร่งให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่กำลังประสบอุทกภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้
 
 
จึงได้ประสานเทศบาลเมืองปักธงชัย ผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่พร้อมทั้งได้ส่งชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วเดินลุยน้ำเข้าช่วยเหลือประชาชนของหน่วยเข้าเพิ่มเติมกำลังเพื่อเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนลุยกระแสน้ำเข้ามอบเครื่องอุปโภคบริโภค ยารักษาโรค ให้ถึงมือประชาชนผู้ยากไร้รวมถึงผู้ป่วยติดเตียง ที่เกิดขึ้น ถึงแม้นว่าระดับน้ำจะสูงขึ้นสักเพียงไหน ทหารก็ไม่หวั่นที่จะก้าวเท้า เข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน  
 
 
ภาพ/ข่าว : พรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร
Share on Google+