วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563
ทหารพรานนาวิกโยธิน ที่541 ฐานคลองโป่ง บูรณาการร่วม ตม.จว.จันทบุรี จัดชุดลาดตระเวน พื้นที่รับผิดชอบ พบ บุหรี่ต่างประเทศเถื่อนจำนวนมาก เตรียมขนย้ายเข้าพื้นที่ชั้นในของไทย(คลิป)
(อ่านแล้ว 124 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท

 

 

ที่ฐานปฏิบัติการคลองโป่ง เรือโท วันขาติ พรหมรักษา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธิน ที่541 โดยการนำของ นาวาเอกศราวุธ บุตรเสรีชัย หัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่4นางสาวอทิตยา ขันทองหัวหน้าสรรพสามิตรพื้นที่จันทบุรี สาขาโป่งน้ำร้อน พันตำรวจเอกเฉลิมชนม์ แหลมทอง ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จันทบุรี ร่วมกันตรวจสอบของกลางบุหรี่ต่างประเทศ หลายยี่ห้อที่ถูกซ่อนไว้ตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา ระหว่างบ้านพรมกัมพูชากับบ้านผักกาด ใั่งไทย ของทั้งหมดบรรจุหีบห่ออย่างดีลักษณะเตรียมขนย้ายเข้าพื้นที่ส่วนในของประเทศไทย รวม18 กล่อง

 

 

จากการเปิดเผยของ หัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธิน ที่4 ทราบว่าได้รับนโยบายในด้านการปราบปรามแรงงานหลบหนีเข้าเมือง และการปราบปรามการลักลอบขนสินค้าที่ไม่ผ่านขบวนการทางศุลกากรจาก นาวาเอกสมเกียรติ ม่วงมี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี โดยเคร่งครัด และจากการรายงานของสายข่าว ทราบว่าจะมีการลักลอบขนสินค้าเถื่อนเข้ามาตามแนวชายแดน จึงสั่งการให้ เรือโทวันชาติ พรหมรักษา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 541 ฐานคลองโป่ง เข้มงวดตั้งด่านตรวจสกัดการเข้าออกของรถยนต์และจัดชุดลาดตระเวนร่วมกับ ร้อยตำรวจเอกวรรณชัย สุขแจ่ม รองสารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรีจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ตรวจพื้นที่รับผิดชอบตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา บ้านพรมและบ้านผักกาด

 

 

จากการปฏิบัติงานในครั้งนี้ ชุดลาดตระเวน ได้ตรวจสอบพบสิ่งของบรรจุห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่หลายกล่องซุกซ่อนอยู่ริมชายแดนฝั่งไทย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและทำการจัดกำลังพลเฝ้าสังเกตการณ์ การเคลื่อนไหวทั้งกลางวันและกลางคืนรวม3วัน จนในช่วงดึกของวันที่16 ตค63 มีฝนตกหนักน้ำป่าเริ่มมีปริมาณสูงขึ้น เกรงจะเกิดอันตราย แก่ชุดปฏิบัติงาน จึงสั่งชุดเฝ้าระวังถอนตัวพร้อมนำของกลางทั้งหมดมาทำการตรวจสอบที่ฐานปฏิบัติการคลองโป่ง ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นบุหรี่ต่างประเทศและบุหรี่ในประเทศหลายยี่ห้อ รวม 18 กล่อง นับได้ 742 ห่อ หรือ7420ซอง มูลค่าหลายแสนบาท จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมมอบของกลางให้เจ้าหน้าที่สรรพสามิตรจังหวัดจันทบุรี นำไปเก็บรักษาเพื่อเข้าสู่ขบวนการทำลายตามแนวปฏิบัติของสรรพสามิตร ต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว ไพโรจน์ อนุ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดจันทบุรี รายงาน

Share on Google+