วันเสาร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2564
พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่..!!“ชมรมช่างภาพสื่อมวลชน ดิจิทัล"แถลงจุดยืนและวัตถุประสงค์ในการก่อตั้ง.!
(อ่านแล้ว 98 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
 
เมื่อวันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564 เวลา (13.00 น.) ณ ห้อง Dimond Grand!  Ballroom ชั้น 4 โรงแรมริชมอนด์ คอนเวนชั่น จ.นนทบุรี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด  อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์  ประธานในพิธี พร้อมด้วย ดร.พีรวัฒน์  สุรเศรษฐ ประธานกต.ตร.กทม.(ภาคประชาชน) นายปรพล อดิเรกสาร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1,
 
 
นายฐาวสุเหม เลิศสุรสีห์ (พญาต่อ) นายกสมาคมสื่อมวลชน ดิจิทัล,นายณรงค์ ปานนอก ประธานชมรมคอลัมนิสต์ นักจัดรายการวิทยุและโทรทัศน์ไทย, นายอธิวัฒน์ อมรวีระวัฒน์(ชาติพยัคฆ์)บก.ข่าวฮอตนิวส์ไทยแลนด์ออนไลน์ ,นายพสุวัชร์ วสุธนกรไพศาล(ทอมมี่)บก.ข่าวกรม ออนไลน์,นายจิรวัฒน์ รุ่งอัครเศรษฐี”เชฟคำมูล”เชฟคนดังเชฟกะทะเหล็ก ร้านอาหารญี่ปุ่น,นายบุญส่ง คุ้มบุญ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการลงทุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว นายดาวรุ่ง สินนอก บก.สยามนิวส์ รีพอร์ท และแขกผู้มีเกียรติและพี่น้องสื่อสารมวลชน ทุกแขนงกว่า 100 สำนักข่าว - ร่วมงานแถลงข่าว "ชมรมช่างภาพสื่อมวลชน ดิจิทัล" โดยมีนายกิตติพันธ์  ขันติศีลชัย ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชน ดิจิทัล พร้อมด้วยนายรัชฏะ สมรทินกร รองประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชน ดิจิทัล ให้การต้อนรับ สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมแสดงความยินดี
 
 
ด้าน นายกิตติพันธ์ ขันติศีลชัย ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนดิจิทัล กล่าวว่า “ที่ผ่านมากับการเป็นผู้นำ เสนอข่าวสารผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ ทีวี วิทยุ คลุกคลีในสนามข่าวด้วยประสบการณ์มากกว่า 40 ปี เห็นความเปลี่ยนแปลง การนำเสนอข่าวของสื่อทุกแขนง จากอดีตสู่ปัจจุบัน โดยเฉพาะช่วง 5 ปี ที่ผ่าน มีการใช้กลยุทธ์รับมือโลกแห่งกระแส การตอบรับการเกิด Disruption ที่โลกดิจิทัลมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว การนำเสนอข่าวที่ต้องตอบโจทย์ตลาด สังคม ให้เท่าเทียมและก้าวสู่สังคม โลกเราจึงต้องผสานความรู้ด้วยประสบการณ์ที่มีกับคนรุ่นใหม่ (New Generation) ที่พร้อมด้วยความสด ทันสมัย ก้าวผ่านนวัตกรรมสู่ความเป็น Digital Reporter โลกแห่งเสรีที่นำเสนอข่าวอย่างไร้ ขีดจำกัดภายใต้ขอบเขตของจรรยาบรรณข่าว โลกที่เปลี่ยนไปกับความทัดเทียมเสมอภาคของผู้นำเสนอข่าวที่อยู่บน ถนนเดียวกันต้องก้าวไปสู่จุดหมาย ผมจะนำทีมสมาชิกก้าวข้ามความเหลื่อมล้ำ เพื่อเป้าหมายของชมรมช่างภาพ สื่อมวลชนดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน”
 
 
สำหรับชมรมช่างภาพสื่อมวลชนดิจิทัล โดยหลักแล้วมีวัตถุประสงค์เพื่อผสานความเป็นหนึ่งของพี่น้อง สื่อมวลชนคนรุ่นใหม่และ ผู้มีประสบการณ์ด้านการข่าวจากหลายสำนักที่เคยคร่ำหวอดอยู่ในวงการข่าวทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวิทยุ สื่อเคเบิ้ลทีวี ทีวีดาวเทียม รวมถึงทีวีดิจิทัล และสื่อออนไลน์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างความมั่นคงของวงการ สื่อมวลชนให้ทัดเทียมกับโลกแห่งความล้ำสมัยของเทคโนโลยีสู่ยุคดิจิทัล ตอบโจทยค์วามต้องการของผู้บริโภคข่าวสาร กลุ่มองค์กร สมาชิก ผู้บริหารภาครัฐ และภาคเอกชน ที่ต้องการประชาสัมพันธ์ข่าวสารข้อมูลผลิตภัณฑ์ กิจกรรมภายในองค์ และส่งเสริมเยาวชนให้ได้เรียนรู้และรักการถ่ายภาพในกิจกรรมต่าง ๆ โดยทางชมรมฯ ยินดีจะเป็นส่วนหนึ่ง ในการขับเคลื่อนผลงานออกสู่สายตาประชาชนผ่านสื่อดิจิทัลที่มีอยู่ ได้อย่างทันท่วงทีโดยคนรุ่นใหม่ ที่มีศักยภาพ สามารถสร้างสรรผลงานส่งเสริมกิจการองค์กรของท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ.
 
Share on Google+