วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2564
ชาวปราณบุรี ร่วมออกมาให้กำลังใจ “วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" วันที่สี่สุดคึกคัก!!! ครูคณิตฯ วัย 25 สุดภูมิใจได้เป็นส่วนหนึ่งเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกโอลิมปิก โตเกียวเกมส์
(อ่านแล้ว 201 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
 
ความเคลื่อนไหววันที่ 4 ของกิจกรรมวิ่งครั้งประวัติศาสตร์  "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก"  ต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัดรวมระยะ 4,606 กม. เหล่านักวิ่งหลากสาขาอาชีพ รวมพลังวิ่งธงไตรรงค์ส่งต่อกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยคว้าชัย โดยมี นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอ ปราณบุรี ประเดิมไม้เเรกของวันนี้ ด้าน “ปรียารัตน์ ฉิ่งเล็ก” คุณครูคณิตศาสตร์ วัย 25 สุดภูมิใจที่ได้ร่วมวิ่ง 1 กม. เผยขอเป็นส่วนหนึ่งของกำลังใจให้นักกีฬาไทยไปคว้าชัยและเหรียญทองโอลิมปิกกลับมาฝากแฟนๆ กีฬา ส่วนยอดรวมระยะทางวิ่ง 4 วัน อยู่ที่ 312.1 กม. 
 
 
เมื่อวันที่ 31 มี.ค.64 วันที่ 4 ของกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก"  ต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัดทั่วประเทศไทย รวมระยะ 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางจากกรุงเทพฯ ไปถึงกรุงโตเกียว ซึ่งเปิดคัดเลือกประชาชนที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรม 4,658 คน ออกมาวิ่งธงชาติไทย ส่งกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยคนละ 1 กม. นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอปราณบุรี ให้เกียรตินำทีมร่วมออกวิ่งในผลัดเเรกตั้งเเต่ช่วงเช้าตรู่ ที่หน้าบริษัท โตโยต้าประจวบคีรีขันธ์ จำกัด สาขาปราณบุรี
  
 
การวิ่งในวันที่ 4  เริ่มออกสตาร์ทที่หน้าบริษัท โตโยต้า ประจวบคีรีขันธ์ จำกัด สาขาปราณบุรี มุ่งหน้าไปยังเส้นชัย สามอ่าว สเตเดียม จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทาง 66.6 กม. ยังคงมีนักวิ่งสลับกันมาร่วมส่งให้กำลังใจวิ่งผลัดธงไตรรงค์ผืนที่จะถูกนำไปใช้จริงๆในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ตลอดทั้งวัน ชนิดไม่หวั่นเเม้ต้องลงถนนลุยวิ่งท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุ โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมก็มีหลากหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการครู, ทหาร, ช่างเเอร์, เจ้าของธรุกิจส่วนตัว, ผู้ใหญ่บ้าน รวมไปถึงอาชีพอิสระ 
  
 
นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอปราณบุรี กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมวิ่งส่งชาติไทยไปโตเกียวโอลิมปิก ตนมองว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจนักกีฬา ผ่านธงชาติไทยที่เป็นสื่อกลางในการวิ่งธงไปยังจังหวัดต่างๆ  อีกทั้งเราซึ่งเป็นคนไทยยังมีโอกาสได้ร่วมกันให้กำลังใจนักกีฬาที่เป็นตัวเเทนทีมชาติไทย ที่จะไปเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเเละพาราลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย ซึ่งตนก็ขอให้พวกเราชาวไทยที่อยู่ในพื้นที่ต่างๆ ช่วยกันให้กำลังใจเเก่นักกีฬาตัวเเทนทีมชาติไทยด้วย
 
 
ด้าน จ่าอากาศเอก ชลทิตย์ เกตุย้อย  ข้าราชการทหาร วัย 31 ประจำกองบิน 5 กองทัพอากาศ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า การที่ได้เข้ามาร่วมงานกิจกรรมในครั้งนี้  นับเป็นความภาคภูมิใจที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะสำหรับตนเป็นเพียงนักวิ่งสมัครเล่น เพิ่งเริ่มวิ่งจริงจังมาได้เพียง 3 ปี โดยส่วนตัวก็อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ส่งกำลังใจผ่านการวิ่งธงชาติ ให้นักกีฬาไทยทุกคนที่เตรียมเดินทางไปทำหน้าที่เพื่อชาติในกีฬาโอลิมปิกเเละพาราลิมปิก 
 
 
ขณะที่ ปรียารัตน์ ฉิ่งเล็ก คุณครูคณิตศาสตร์สาวสวย วัย 25 ของโรงเรียนบ้านโคกช้าง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ออกมาเปิดใจหลังร่วมวิ่งในช่วง กม.ที่ 286 ว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในครั้งนี้ ตนมองว่านอกจากจะได้ออกกำลังกายเเล้ว ก็ถือเป็นการได้ร่วมส่งต่อกำลังใจผ่านธงชาติไทยไปให้นักกีฬาทุกคน ถึงเเม้จะเป็น 1 กม.สั้นๆก็ตาม ซึ่งตนก็ขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยคว้าเหรียญทอง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เเละเป็นเเเรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ เยาวชนเเละคนไทย
 
 
ทั้งนี้กิจกรรม "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ในวันที่ 4 เหล่านักวิ่งรวมใจกันวิ่งพิชิตระยะทางเพิ่มมาได้อีก 66.6 กม. ทำให้ผ่าน 4 วันของกิจกรรมสะสมระยะทางได้เเล้วทั้งสิ้น 312.1 กม. โดยในการวิ่งวันที่ 5 วันที่ 1 เม.ย. 64 ยังคงวิ่งอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อย่างไรก็ตามยังถือว่าเป็นภารกิจที่ท้าทายไม่น้อยกับระยะทางทะลุหลักร้อยกม. ที่ระยะ 101.3 กม. ซึ่งจะทำการออกสตาร์ทจากสามอ่าว สเตเดียม ไปเข้าเส้นชัยที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขาบางสะพานน้อย 
 
อนึ่งเส้นทางการวิ่งผลัดธงชาติไทยครั้งประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" กำหนดจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน ระหว่างวันที่ 28 มี.ค.- 27 พ.ค. 64 ใช้เส้นทางการวิ่งรวม 4,606 กม. วิ่งผ่าน 35 จังหวัดทั่วประเทศไทย ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ราชบุรี นครปฐม กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ กำเเพงเพชร ตาก  ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ เเพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ชัยภูมิ ขอนเเก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สระเเก้ว จันทบุรี ระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา เเละมาสิ้นสุดที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ
 
 
ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวเเละรับชมการไลฟ์สด พร้อมร่วมคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ค "Road to Tokyo 2020" ตลอดทั้งวันที่มีกิจกรรม รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่ 
www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/THStadium/
 
 
Footage: วิ่งผลัดธงไตรรงค์ วันที่สี่-ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์
 
1. https://youtu.be/VpeS8ucruCU
 
2. https://youtu.be/o902uhy8PDY
 
3. https://youtu.be/tB6HOwAVqiQ
Share on Google+