วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2564
ชาวประจวบฯ รวมใจพิชิตเส้นทางโหด 101.3 กม. วันที่ 5 วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก คนพลาดวิ่งธง ลุ้นเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์กับกิจกรรม FUN RUN
(อ่านแล้ว 275 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
 
ชาวประจวบฯ รวมใจพิชิตเส้นทางโหด 101.3 กม. วันที่ 5 วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก คนพลาดวิ่งธง ลุ้นเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์กับกิจกรรม FUN RUN เปิดวิ่ง 5 สนาม ได้แก่จ.สงขลา, จ.สุพรรณบุรี, จ.เชียงใหม่, จ.ขอนแก่น และ จ.ระยอง สมัครฟรี!  พร้อมรับเสื้อและเหรียญเป็นที่ระลึก ตั้งแต่วันนี้ - 8 เม.ย. จำนวนจำกัด!
 
 
 ชาวประจวบคีรีขันธ์รวมใจพิชิตเส้นทางสุดหฤโหด 101.3 กม.ในวันที่ 5 ของกิจกรรม "วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" รองพ่อเมืองประจวบฯ นำออกสตาร์ทตั้งเเต่เช้าตรู่ ส่วนเจ้าหน้าที่ดูเเลผู้ป่วยวัย 48 ตื้นเต้นได้ร่วมส่งเเรงใจถึงนักกีฬา ยืนยันตามเชียร์เเน่นอนในช่วงการเเข่งขัน รวม 5 วันวิ่งไปเเล้ว 413.4 กม. ด้านผู้ที่พลาดร่วมกิจกรรมวิ่งธง  ยังมีสิทธิ์เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์กับกิจกรรม  "FUN RUN วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ" เปิดวิ่ง 5 สนาม สมัครฟรี! ได้เเล้วตั้งแต่วันนี้ - 8 เม.ย.64 ที่ https://www.roadtotokyo2020th.com  
 
 
เมื่อวันที่ 1 เม.ย.64  นายชาตรี จันทร์วีระชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำทีมนักวิ่ง ร่วมกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กม. หรือเทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว โดยกิจกรรมนี้ได้เปิดคัดประชาชนที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรม 4,658 คน ออกมาวิ่งธงชาติไทย ส่งกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยไปสู้ศึกโอลิมปิก โตเกียวเกมส์กันคนละ 1 กม. 
 
 
การวิ่งในวันที่ 5 เเม้จะเป็นการวิ่งในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เเต่เส้นทางการวิ่งหฤโหดไม่น้อย เพราะมีระยะทางวิ่งเกินหลักร้อยกิโลเมตร โดยวันที่ 5 กำหนดออกสตาร์ทที่สามอ่าว สเตเดียม จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปเข้าเส้นชัยที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขาบางสะพานน้อย 1 จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทาง 101.3 กม. 
 
 
โดย กม.เเรก รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดฉากนำทีมคณะผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดลงวิ่งด้วยตัวเอง ตั้งเเต่เเสงเเรงยังไม่สว่างขึ้นจากขอบฟ้า ก่อนจะส่งมอบธงต่อให้ “ชื่นตา อาชีพสมุทร” เภสัชกร วัย 44 โบกสะบัดธง ก่อนออกวิ่งเป็นไม้ที่ 2 ของวัน 
 
 
ในช่วงระหว่างทางตลอด 100 กม. ยังมีนักวิ่งหลากหลายกลุ่มอายุเเละกลุ่มอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น พนักงานบริษัท, อาชีพอิสระ, ข้าราชการ, พยาบาล, สถาปนิก, เจ้าหน้าที่การกีฬาเเห่งประเทศไทย, เกษตรกร, เจ้าของธุรกิจส่วนตัว รวมไปถึง ผู้บริหารระดับ ปลัดอำเภอเมือง เเท็กทีมออกมาช่วยกันวิ่งเก็บระยะเพิ่มคนละ 1 กม.จนมาเข้าเส้นชัย ที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขาบางสะพานน้อย 1 โดยวิ่งพิชิตเส้นทางรวม 101.3 กม. ได้สำเร็จ พร้อมกับสะสมระยะทางวิ่งตลอด 5 วันไปได้เเล้ว 413.4 กม.  โดยการวิ่งของวันที่ 6 ในวันศุกร์ ที่ 2 เม.ย. 64 จะเริ่มออกสตาร์ทตั้งเเต่เช้าตรู่ ที่หน้าปั๊มพีที สาขาบางสะพานน้อย 1 มุ่งหน้าไปยังสนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร รวมระยะทางทั้งสิ้น 80.7 กม. 
 
 
นายชาตรี จันทร์วีระชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดใจถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า ในส่วนของจ.ประจวบคีรีขันธ์ มีเส้นทางวิ่งที่รับผิดชอบตั้งเเต่หัวหิน ปราณบุรี สามร้อยยอด กุยบุรี วันนี้มาถึง อ.เมือง ทับสะเเก เเละบางสะพานน้อย ถือว่าเป็นเส้นทางอุปสรรคเพราะค่อนข้างยาว เเต่ก็ทำให้เห็นถึงความสมัครสมานสามัคคีรวมใจกันของนักวิ่ง รวมถึงทีมงานทุกคนที่ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อให้ธงชาติไทยผืนนี้ได้ถูกส่งต่อไปเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยไปที่ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์
 
 
รองพ่อเมืองประจวบคีรีขันธ์ เผยต่อว่า ตนรวมถึงชาวประจวบคีรีขันธ์ทุกๆ คนขอรวมใจกันส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาที่จะไปเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเเละพาราลิมปิก เเละขอให้ทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังเเละสุดความสามารถ ขอให้นำชื่อเสียงเเละชัยชนะกลับฝากเเฟนๆ กีฬาเเละประเทศไทยให้ได้  
 
 
ด้าน กาญจนา เจริญสุข เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนไข้ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ วัย 48 ปี ซึ่งร่วมวิ่งในกม.ที่ 332 เผยว่า ที่ผ่านมาตนพยายามหาเวลาฝึกซ้อมเพื่อให้ตัวเองพร้อมที่สุดก่อนมาร่วมกิจกรรม ซึ่งการที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วม ก็รู้สึกปลื้มใจเเละดีใจมากๆที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเเรงผลักดันให้นักกีฬาทีมชาติไทยเดินหน้าไปคว้าชัยชนะในเกมกีฬาระดับโลก 
 
 
"ช่วงก่อนวิ่งตื่นเต้นมากๆ กลัววิ่งไม่ไหว เเต่พอวิ่งเสร็จก็โล่งใจเพราะทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งตนก็อยากฝากส่งกำลังขอให้นักกีฬาไทยสู้อย่างสุดความสามารถ ส่วนตัวเองจะคอยทำหน้าที่เป็นกองเชียร์คอยให้กำลังใจนักกีฬาไทยทุกคนทุกชนิดกีฬาต่อไป" กาญจนา เจริญสุข กล่าว    
 
 
ด้านผู้ที่พลาดโอกาสเป็น 1 ใน 4,658 คน ของการวิ่งถือธงไตรรงค์ ยังมีสิทธิ์ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ครั้งนี้กับกิจกรรม  "FUN RUN วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เปิดให้พี่น้องประชาชาชนชาวไทยสามารถออกมาร่วมวิ่งส่งต่อกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยไปพร้อมๆ กันได้ผ่านการวิ่ง FUN RUN ทั้งหมด 5 สนาม ประกอบ จ.สงขลา, จ.สุพรรณบุรี, จ.เชียงใหม่, จ.ขอนแก่น และ จ.ระยอง 
 
 
สำหรับกิจกรรม FUN RUN เปิดรับสมัครเเล้วตั้งเเต่วันนี้ 1 เม.ย. 64 - 8 เม.ย. 64  สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://www.roadtotokyo2020th.com หรือ https://race.thai.run/RoadToTOKYO2020THfunrun โดยรับจำนวนจำกัดสนามละ 500 คน ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมจะได้รับเสื้อเเละเหรียญที่ระลึกกลับไปด้วย 
 
รายละเอียดของการจัดกิจกรรม  "FUN RUN วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ" ทั้ง 5 สนาม มีดังนี้ สนามที่ 1 วันที่ 10 เม.ย.64 เริ่มรับสมัคร เวลา 05.00 น. ที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) จ.สงขลา, สนาม 2 วันที่ 24 เม.ย. 64 เริ่มรับสมัครเวลา 17.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี, สนาม 3 วันที่ 3 พ.ค.64 เริ่มรับสมัครตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี, สนาม 4 วันที่ 13 พ.ค.64 เริ่มรับสมัครเวลา 05.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น เเละ สนาม 5 วันที่ 23 พ.ค.64 เริ่มรับสมัครเวลา 17.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง
   
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม รับชมการไลฟ์สด พร้อมร่วมคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ค "Road to Tokyo 2020" ตลอดทั้งวัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่ www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/THStadium/
 
......................
Footage: วิ่งผลัดธงชาติไทย วันที่ห้า-บางสะพานน้อยประจวบคีรีขันธ์( 1 เม.ย.64 )
 
1.  https://youtu.be/UO8uNnRyxWo
 
    2.  https://youtu.be/AP7QvkDHSdo
 
3. https://youtu.be/lK_eLrYpe-Q
Share on Google+