ถือช้อนร่อนชิม
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564
สุดยอดก๋วยเตี๋ยวเนื้อน่องตุ๋นน้ำแดงลูกค้าอุดหนุนแน่นร้าน(มีคลิป)
(อ่านแล้ว 676 ครั้ง)
Share on Google+

 ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน่องตุ๋นน้ำแดง “ป้าอ้อย” ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ขายมานานกว่า 20 ปี โดยการเริ่มต้นจากการที่มีอาชีพชำแระจำหน่ายเนื้อสด เลยคัดเนื้ออย่างดีมาแปรรูปเป็นก๋วยเตี๋ยวจำหน่าย ถูกใจลูกค้า แห่อุดหนุนแน่นทุกวันเที่ยงถึงบ่ายก็หมดเกลี้ยงทุกวัน

 

วันที่ 10 ตค 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้าน นางศิริพร ปกแป้ง หญิงวัยอายุ 65  ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน่องตุ๋นน้ำแดง “ป้าอ้อย” ตำบลแม่สุก อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา กำลังปรุงก๋วยเตี๋ยวที่มีเครื่องหลากหลายทั้งเนื้อสด เนื้อตุ๋นน้ำแดง เครื่องอื่นๆแน่นชาม บริการให้กับลูกค้า ที่มาอุดหนุนกันแน่นร้านแทบทุกวัน โดยเขาหันมาขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นน้ำแดงดังกล่าว มานานกว่า 20 ปี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ที่บ้านมีการชำแระเนื้อและจำหน่ายเนื้อสด มาก่อน จึงได้คัดสรรเนื้อที่มีความนุ่มอร่อยมาแปรรูปเป็นก๋วยเตี๋ยวขายซึ่งสร้างความสนใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก และมาอุดหนุนก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นน้ำแดงอย่างต่อเนื่องและขายหมดทุกวัน

 

โดยนางศิริพร ปกแป้ง เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน่องตุ๋น บอกว่า ขายก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า20 ปี โดยในเวลาตอนเข้าจะขายเนื้อสดด้วย และนำเนื้อสดที่ขายมาทำเนื้อตุ๋นซุปก๋วยเตี๋ยวซึ่งจะเลือกเอาเฉพาะเนื้อน่องลายลงไปตุ๋นในหม้อ เพราะเนื้อน่องลายจะมีรสชาติดีนุ่มหอมพอตุ๋นได้ที่ จะมีเอ็นที่นุ่มมากจะฟูเด้ง คนนิยมกินเพราะเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดของเนื้อทั้งหมดนอกจากนั้นยังได้น้ำซุปที่หอมหวานกลมกล่อมอีกด้วย ซึ่งลูกค้าจะสั่งเป็นเกาเหลาบ้าง ทำเป็นลวกจิ้มบ้าง หรือ จะเป็นก๋วยเตี๋ยวรวมก็ได้ นอกจากเนื้อตุ๋นแล้วก็จะมีเนื้อสดลวก ตับ และสไบนาง ลูกชิ้น  รวมอยู่ในถ้วยขายในราคาเพียง 40 บาท พิเศษ 50 บาทเท่านั้น ส่วนผักสดก็แถมกันฟรีๆ ไม่คิดตังค์  โดยจะขายตั้งแต่ 8 โมงเช้าเป็นต้นไป พอเที่ยงถึงบ่ายก็จะหมดแล้ว ซึ่งมีลูกค้าเดินทางมากินก๋วยเตี๋ยวกันอย่างไม่ขาดสายทั่วสารทิศ  บางทีมีหน่วยงานห้างร้านจะมาทานกันก็ต้องสั่งจองโต๊ะกันล่วงหน้ากันเลยทีเดียวมิฉะนั้นจะหมด หากสั่งจองมาก่อนคุณป้าก็จะจัดให้ได้กินกันทุกคน หากมากันจำนวนมากและไม่สั่งจองล่วงหน้าก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นน้ำแดงก็ไม่พอขาย บางคนมาช้าก็ไม่ได้กินหมดเสียก่อน ต้องมาก่อนบ่ายโมงจะได้กินแน่นอน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน่องตุ๋นน้ำแดงป้าอ้อย ขายอยู่ที่ 160 หมู่ 3 ตำบลแม่สุก อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ขายกันทุกวันไม่เว้นวันหยุด

ภาพ/ข่าว ปัณณวิชญ์ พะเยา

Share on Google+