วันอังคารที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564
นครราชสีมา – เปิดศึกนัดปฐมฤกษ์ “ศึกเพชรนิล LADY FIGHTER มวยไทยซุปเปอร์ไฟว์” ศึกแห่งศักดิ์ศรีมวยไทยระดับโลกอย่างยิ่งใหญ่
(อ่านแล้ว 175 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
 
ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล นครราชสีมา เปิดศึกนัดปฐมฤกษ์ “ศึกเพชรนิล LADY FIGHTER    มวยไทยซุปเปอร์ไฟว์” ศึกแห่งศักดิ์ศรีมวยไทยระดับโลกอย่างยิ่งใหญ่ วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2564 ณ เวลา 15.30-17.30 น. ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลนครราชสีมา บริเวณลานจอดรถชั้น 3 พร้อมถ่ายทอดผ่านช่องทาง ททบ. 5 HD-1 ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.เสกสกล   อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ประธานเปิดการแข่งขัน โดยมีพันเอก บุญส่ง  พรมนิล  ประธานชมรมมวยไทยนครราชสีมา กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ โดยเป็นการชิงแชมป์มวยหญิงชิงแชมป์แห่งประเทศไทย แชมป์ประเทศไทยคนใหม่ ชบาแก้ว  พ.เมืองเพชร ชนะคะแนน พรทิพย์ ผ่องอำไพ ครองแชมป์ รุ่น 100 ป. และเสน่ห์จันทร์  สจ.โต้งปราจีน ชนะคะแนน มงกุฎเพชร เป็นครั้งแรกที่ได้จับมือร่วมกับสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย จัดชิงแชมป์มวยหญิง “ศึกเพชรนิล LADY FIGHTER มวยไทยซุปเปอร์ไฟว์” ร่วมกันพัฒนาวงการมวยไทยนครราชสีมาให้กลับคืนมายิ่งใหญ่อีกครั้งหลังจากโดนผลกระทบจากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ในห้วงที่ผ่านมา
 
พันเอก บุญส่ง  พรมนิล  ประธานชมรมมวยไทยนครราชสีมา กล่าวว่าในนามประธานชมรมมวยไทยนครราชสีมา และในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ศึกเพชรนิล ในนาม บริษัท บี.เอส.พี.เอ็น.ไอ.แอล จำกัด ขอขอบพระคุณท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน ตลอดจนผู้ชมรายการ ศึกเพชรนิล ทางบ้าน                  ร่วมเป็นสักขีพยานในการจัดรายการมวยศึกเพชรนิล นัดปฐมฤกษ์ ในครั้งนี้ทางบริษัท ร่วมกับ สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาจังหวัดนครราชสีมา ชมรมมวยไทยจังหวัดนครราชสีมา เล็งเห็นความสำคัญของกีฬามวยไทย จึงร่วมกันจัดรายการมวยศึกเพชรนิล มีวัตถุประสงค์ที่สำคัญดังนี้ 
1. ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมมวยไทยซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาติสู่สังคมโลก
2. ส่งเสริมการฝึกศิลปะมวยไทยให้เป็นศิลปะป้องกันตัวอีกแขนงหนึ่งที่ให้เป็นที่ยอมรับของเยาวชนไทยและนานาชาติ
3. ส่งเสริมอาชีพมวยไทยอาชีพต่อยอดให้กับนักมวยไทยอาชีพในธุรกิจผู้ฝึกสอนในต่างชาติ
4. ส่งเสริมเอกลักษณ์เมืองหญิงแกร่งสู่สังคมโลกผ่านมวยอาชีพ ( หญิง ) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงการกีฬา ในจังหวัดนครราชสีมา  การจัดการแข่งขันทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดผ่านทาง 5 HD-1 วันนี้จัดการแข่งขันมวยหญิงชิงแชมป์ประเทศไทย จำนวน 2 รุ่น
 
ดร.เสกสกล  อัตถาวงศ์  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่ากระผมรู้สึกยินดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในงานเปิดตัวศึกเพชรนิล เวทีมวยหญิงแกร่งเมืองย่าโมแห่งนี้ ซึ่งมีประวัติศาสตร์ที่สำคัญของชาติไทย จังหวัดนครราชสีมา หรือเมืองโคราช มีที่ตั้งที่สำคัญตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นทีประจักษ์แก่ทุกท่านว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองแห่งวีระสตรี ตามที่ผู้จัดได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดที่มุ่งส่งเสริมศิลปะการต่อสู่คือมวยไทยสู่สากลนั่น โดยจัดการแข่งขันมวยอาชีพหญิงแห่งเดียวในประเทศ เพื่อให้นักมวยอาชีพหญิง ได้มีเวทีแสดงความสามารถให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้รับรู้ผ่านผู้จัดใน ชื่อศึกเพชรนิล ถ่ายทอดผ่านช่องทาง ททบ. 5 HD-1 ถือว่าเป็นความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ที่จะส่งเสริมอาชีพมวยไทยอย่างแท้จริง กระผมซึ่งถือว่าเป็นคนโคราชโดยแท้จริง มีความปรารถนาที่จะส่งเสริมหรือพัฒนา เมืองนครราชสีมา หรือเมืองโคราช ให้มีความเจริญในทุกมิติ การส่งเสริมกีฬามวยก็ถือเป็นส่วนหนึ่ง ทีจะสามารถสร้างอาชีพ สร้างมูลค่าเพิ่มจากวิชาชีพมวยไทยได้ กระผมขอเป็นกำลังใจให้ผู้บริหาร บริษัท บี.เอส.พี.เอ็น.ไอ.แอล จำกัด ผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันชกมวยไทย ศึกเพชรนิล จงมีกำลังใจในการขับเคลื่อนงานให้บรรลุประสงค์ทุกประการ
ภาพ : ขอบพระคุณภาพจาก ศึกเพชรนิล LADY FIGHTER มวยไทยซุปเปอร์ไฟว์ และ ททบ. 5 HD-1
ข่าว : ไทบ้าน  นิวส์ (พรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร)
Share on Google+