วันอังคารที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564
สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จัดอบรมผู้ฝึกสอนระดับชาติ ประจำปี 2564 เน้นหลักปฏิบัติของผู้ฝึกสอนที่ดี และวิธีการคัดเลือกนักกีฬาเพื่อพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ
(อ่านแล้ว 139 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
 
สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จัดอบรมผู้ฝึกสอนระดับชาติ ประจำปี 2564 ที่จ.กาญจนบุรี เข้าสู่วันที่ 3 เน้นหลักปฏิบัติของผู้ฝึกสอนที่ดี และวิธีการคัดเลือกนักกีฬาเพื่อพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ
 
 
  การอบรมผู้ฝึกสอนกีฬายกน้ำหนักระดับชาติขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2564 วันที่ 3 ที่โรงแรมมิตรพันธ์ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งจัดโดยสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 มี.ค.2564 ในช่วงเช้ามี นายวินัย จีนคำศรี ผู้ตัดสินสมาคมฯ และ อาจารย์โรงเรียนละทายวิทยา เป็นวิทยากร มาให้ความรู้ทางด้านวิธีการคัดเลือกนักกีฬา การสร้างทีม และ หน้าที่ของผู้ฝึกสอน  
 
 
 จากนั้น โดยว่าที่ร้อยตรี ศักดิ์ชัย ธิตะจารี ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง ได้ขึ้นมาให้ความรู้ด้านวิธีฝึกท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ก่อนที่ในภาคบ่าย จะทบทวนการปฏิบัติในท่าสแน็ทช์ ที่อบรมกันไปเมื่อวานนี้ ต่อด้วยฝึกปฏิบัติจริงในท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ตลอดการปฏิบัติทั้ง 2 วัน เน้นการยืดกล้ามเนื้อ ฝึกทักษะพื้นฐาน จากท่าง่าย ๆ ไปสู่ท่าที่ยากขึ้น จากน้ำหนักเบาไปสู่น้ำหนักที่มากขึ้น 
 
 
 นายวินัย กล่าวถึงการอบรมในวันนี้ว่า ผู้ฝึกสอนที่ดีต้องมีจรรยาบรรณ และเหนือสิ่งอื่นใด คือ ต้องมีความรู้ทางด้านวิชาการ ทักษะในการปฏิบัติ แล วิทยาศาสตร์การกีฬา ขณะเดียวกัน การคัดเลือกนักกีฬาที่จะเข้ามาฝึกกีฬายกน้ำหนัก จะต้องดูโครงสร้างของร่างกายที่เหมาะสม รวมถึง ให้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ตรวจดูการพัฒนาโครงสร้างทางกายภาพว่า มีความเหมาะสมกับกีฬายกน้ำหนักหรือไม่ เมื่อปัจจัยทุกอย่างสอดคล้องลงตัว นักกีฬาเหล่านั้น ก็จะพัฒนาไปสู่ความเป็นเลิศ จนสามารถสร้างชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติในที่สุด
 
Share on Google+