อา วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2564
ตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรี ยันช่วงเทศกาลหยุดยาว ยังเปิดให้บริการตรวจอัตลักษณ์ ต่างด้าวสามสัญชาติตามมติ ครม. (คลิป)
(อ่านแล้ว 250 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
 
         ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดจันทบุรี พันตำรวจเอกเฉลิมชนม์ แหลมทอง ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดจันทบุรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่ข่าวว่า จะเปิดให้บริการตรวจอัตลักษณ์ แรงงานต่างด้าวสามสัญชาติ คือ กัมพูชา เมียนมา และลาว ตามมติ ครม. 29 ธันวาคม63 โดยไม่หยุดจนกว่าจะถึงวันที่16 เมษายน64 ซึ่งตามที่มีกำหนดไว้แล้วนั้น แม้ว่าช่วง/11/ 12 /13 ที่เป็นวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ ตรวจคนเข้าเมืองก็จะเปิดให้บริการผู้ประกอบการนำแรงงานมาดำเนินการตรวจอัตลักษณ์ ตามขั้นตอนการขึ้นทะเบียนแรงงาน เพื่อให้เสร็จตามกำหนดให้สอดคล้องกับขั้นตอนอื่น 
 
 
         จากการตรวจสอบสถิติการจึ้นทะเบียนในพื้นที่จันทบุรี มีประมาณ2 หมื่น6 พันราย ซึ่งได้มาดำเนินการและประมาณ2 หมื่นราย คาดว่าในข่วงเวบาที่เหลือน่าจะมีผู้ประกอบการนำแรงงานมาตรวจอัตลักษณ์ ตามขั้นตอนจนครบหรือใกบ้เคียงกับยอดที่ขึ้นทะเบียนออนไลน์ไว้ในเบื้องต้น
 
 
        และสืบเนื่องมาตากพื้นที่ตำบลทับไทร ได้มีพยผู้ติดเชื้อโควิด19 รายใหม่ขึ้นเมื่อวันที่6 เมษายน แม้จะเป็นผู้คิดเขื้อที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ตนก็ได้กำขับผู้ปฏิบัติหน้าที่ในสังกัดให้เข้มงวดและปฏิบัติงานตามระบบการคัดกรองอย่างเคร่งครัด แรงงานที่มาใช้บริการทุกคนต้องผ่านการตรวจวัดอุณภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอบกอฮอล์ ก่อนเข้ารับให้บริการทุกขั้นตอน เพื่อป้องกันการแพร่เขื้อโคสิดที่อาจจะเกิดขึ้นในระลอกใหม่นี้.  
 
 
มีสัมภาษณ์ พ. ต. อ. เฉลิมชนม์ แหลมทอง  ผกก. สตม. จันทบุรี
 
 
ไพโรจน์ อนุ. จันทบุรี
Share on Google+