วันอังคารที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564
พลตำรวจตรีจรัล จิตเจือจุน รอง ผบก.จันทบุรี ลงพื้นที่รับทราบปัญหากรณีชาวเน็ต ทัวร์ลงด่านจุดตรวจเขาเกลือโป่งน้ำร้อน(คลิป)
(อ่านแล้ว 395 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
 
รอง ผบช. ภ 3รกท. ผบก. ภจว. จันทบุรี ลงพื้นที่รับทราบปัญหากรณีชาวเน็ท ทัวร์ลงด่านจุดตรวจเขาเกลือโป่งน้ำร้อน  ที่ด่านจุดตรวจ เขาเกลือ ตำบลทับไทรอำเภอโป่งน้ำร้อนจังหวัดจันทบุรี พลตำรวจตรีจรัล จิตเจือจุน รอง ผบช. ภ. 3 รกท. ผบก. ภจว. จันทบุรี  พร้อม พ. ต. อ. กำพล ลีลาประภาภรณ์  รอง ผบก. ภจว. จันทบุรี รกท. ผกก. สภ. โป่งน้ำร้อน เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบพร้อมรับทราบปัญหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรทหารนาวิกโยธินและตำรวจตระเวนชายแดนที่ปฎิบัติหน้าที่ตามจุดตรวจร่วมเขาเกลือ หลังจากมี่มีการโพสต์สอบถามการวางกรวยปิดกั้นถนนจากสอง ช่องทางให้เหลือช่องทางเดียวของสมาชิกเพจที่นี่โป่งน้ำร้อน และมีสมาชิกเข้าคอมเม้นต์ในหลายรูปแบบ ทั้งต่อว่าและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมพูดคุยกับกลุ่มแอดมิน เพจ ที่นี่โป่งน้ำร้อนและสื่อมวลชนเพื่อร่วมหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน
 
 
        จากกรณีที่สมาชิกเพจ ที่นี่โป่งน้ำร้อน ได้โพสต์ตั้งกระทู้ถาม ทำไมเจ้าหน้าที่ด่านตรวจเขาเกลือจึงปิดกั้นถนนจากสองช่องทางเดินรถให้เหลือเพียงข่องทางเดียว ในเส้นทางขาขึ้น ทำให้รถบรรทุกหนัก ไม่สะดวกในการขับรถ  จนมีสมาชิกเม้นต่อว่าวิจารณ์ในหลายรูปแบบ จนทำให้ หัวหน้าด่านเขาเกลือ ต้องออกมาขี้แจงไปแล้วครั้งหนึ่งซึ่งการชี้แจงในครั้งนั้นเหมือนจะยังไม่สามารถตอบตรงประเด็นทำให้ชาวเน็ทยังคงต่อว่าอย่างต่อเนื่อง จึงต้องถึงผู้บังคับบัญชาในระดับสูงของจังหวัดต้องลงพื้นที่เพื่อรับทราบปัญหา
        จากการลงพื้นที่ของรองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค3 รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี และรอง ผบก. ภจว. จันทบุรี รักษาราชการแทน ผกก. สภ. โป่งน้ำร้อน ได้มีการสอบถามข้อมูลและระบบการทำงานจาก ผู้ปฏิบัติงาน ที่ด่านตรวจเขาเกลือ จึงได้ทราบข้อมูลในเยื้องต้นซึ่งในส่วนของอนาคตข้างหน้านั้น รอง. ผบช. ภ3 รกท. ผบก. ภจว. จันทบุรี จะรับปัญหาไปหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน
   ในส่วนของการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้านั้น  รอง ผบก. ภจว. จันทบุรี รกท. ผกก. สภ. โป่งน้ำร้อน ได้กำชับให้บริการประชาชน ในรูปแบบผ่อนคลายคือไม่เน้นจับกุมแต่เน้นด้านความปลอด และให้ใช้พิจารณญาณ ในการปฏิบัติงาน หากในข่วงรถมีจำนวนมาก ให้แก้ปัญหาให้รถขึ้นเขาสะดวก ขึ้น  ซึ่งจากการายงานระยะเวลาที่มีปัญหาจะอยู่ข่วง 18.00 น. ถึง20.00 น. ซึ่งเป็นข่วงที่มีรถบรรทุกสินค้าและผลไม้เดินทางออกสู่ภาคอืสานจำนวนมาก หากผู้ใช้เส้นทางสาย 317 ไม่มีภารกิจเร่งด่วน เพื่อความสะดวกในการเดินทางควรหลีกเลี่ยงในเวลาดังกล่าว.
 
 
ภาพ/ข่าว ไพโรจน์ อนุ จันทบุรี
Share on Google+